Thủ tục cấp CC hành nghề KTS

Ngày hỏi:11/10/2012
Các anh chị cho em hỏi, Em xin cấp CCHN Kiến trúc sư, lấy form theo hướng dẫn trên web này (ngày 23/04/2012), điền đầy đủ thông tin, có tham khảo của các anh chị đã nộp gần đây. Vậy mà lên Sở XD lại không nhận hồ sơ, bảo là sai mẫu, rồi đưa cho em cái mẫu khác bảo về làm lại, về cơ bản là nội dung và cách trình bày giống nhau. Chỉ khác câu chữ. Em thắc mắc, nếu mẫu đưa lên web thì là thống nhất rồi, sao lại có cái mẫu in ra giấy khác đi 1 ít như vậy? Thế này thì có phải gây mất thời gian cho các bên, cũng như khó khăn cho người xin cấp CCHN không? Nếu về điền theo mẫu này, không thích, các anh chị lại bảo làm theo trên web thì em phảii làm sao? Người gửi: Huỳnh Trúc

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Chào Bạn Huỳnh Trúc,
   Đầu tiên, Sở Xây dựng cám ơn sự phản ánh chân thành vụ việc nêu trên của bạn. Về câu hỏi của bạn, Sở Xây dựng trả lời như sau:
   - Hồ sơ đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề Kiến trúc sư hoạt động được Bộ Xây dựng hướng dẫn chi tiết về điều kiện, thành phần hồ sơ, mẫu biểu … tại Thông tư 12/2009/TT-BXD ngày 24/06/2009 của Bộ Xây dựng về Hướng dẫn chi tiết về cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng (biểu mẫu Đơn và Bản khai của hồ sơ Kiến trúc sư được quy định tại Phụ lục số 1 và 2).
   - Đồng thời, ngày 23/03/2012, Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành Quyết định số 1605/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; trong đó, có quy định về biễu mẫu của các loại hồ sơ đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề Kiến trúc sư hoạt động xây dựng.
   Do đó, bạn cần tham khảo các tài liệu nêu trên để thực hiện theo đúng quy định.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn