Thủ tục cấp chung hộ chiếu phổ thông cho công dân và trẻ em dưới 9 tuổi

Ngày hỏi:10/01/2018

Thủ tục cấp chung hộ chiếu phổ thông cho công dân và trẻ em dưới 9 tuổi được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Thanh, tôi đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi về thủ tục cấp chung hộ chiếu phổ thông cho công dân và trẻ em dưới 9 tuổi được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc của tôi. Xin chân thành cảm ơn! (thanh***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thủ tục cấp chung hộ chiếu phổ thông cho công dân và trẻ em dưới 9 tuổi được quy định như sau:

  Những giấy tờ cần chuẩn bị

  Lệ phí

  Căn cứ pháp lý

  - Khai 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định (X01)

  - 02 ảnh của trẻ em, cỡ 3x4, 02 ảnh của cha hoặc mẹ, cỡ 4x6, nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu

  - Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân còn giá trị (xuất trình khi nộp hồ sơ để cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra, đối chiếu)

  - Bản sao Giấy khai sinh của trẻ em (khi đến nộp xuất trình bản chính để đối chiếu)

  - Sổ tạm trú (nếu nộp hồ sơ tại nơi tạm trú)

  (Lưu ý: - Trường hợp cấp chung 02 trẻ em vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ, sau khi nhập thông tin phải in 02 tờ khai (mỗi tờ tương ứng với thông tin của 01 trẻ em)

  - Tờ khai và ảnh của trẻ em phải có xác nhận và giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú

  - Hộ chiếu của cha, mẹ cấp chung với con dưới 9 tuổi có thời hạn 05 năm)

  - Hộ chiếu kèm 01 trẻ em: 250.000 đ (Hai trăm năm mươi nghìn đồng)

  - Hộ chiếu kèm 02 trẻ em: 300.000 đ (Ba trăm nghìn đồng)

  - Nghị định 136/2007/NĐ-CP Về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

  - Chỉ thị 29/2007/CT-TTg về việc thực hiện cải cách hành chính trong công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh của cán bộ, công chức, công dân do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

  - Thông tư 29/2016/TT-BCA hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước cho công dân Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành.

  - Thông tư 219/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất, nhập, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

  - Quyết định 7747/QĐ/A18(P3) ban hành mẫu tờ khai đề nghị cấp, sửa đổi hộ chiếu phổ thông ở trong nước do Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh ban hành.

  Trên đây là nội dung tư vấn về thủ tục cấp chung hộ chiếu phổ thông cho công dân và trẻ em dưới 9 tuổi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 136/2007/NĐ-CP và các văn bản pháp luật liên quan khác.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
Hộ chiếu phổ thông
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn