Thủ tục cấp công hàm đề nghị cấp thị thực tại các cơ quan trong nước mới nhất

Ngày hỏi:17/09/2018

Tôi đang thắc mắc về vấn đề cấp công hàm vì gần đây tôi được biết là có hướng dẫn mới đơn giản hóa những thủ tục này. Ban biên tập hướng dẫn giúp tôi thủ tục cấp công hàm đề nghị cấp thị thực tại các cơ quan trong nước được đơn giản hóa như thế nào? Hiện nay, thủ tục này được thực hiện ra sao? Xin cảm ơn.

Ngọc Quý (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Tiểu mục 3 Mục II Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Ngoại giao do Chính phủ ban hành kèm theo Nghị quyết 116/NQ-CP năm 2018 thì “Thủ tục cấp công hàm đề nghị cấp thị thực tại các cơ quan trong nước” được đơn giản hóa như sau:

   Về mẫu Tờ khai đề nghị cấp công hàm (Mẫu 01/2016/XNC quy định tại Thông tư số 03/2016/TT-BNG ngày 30/6/2016 của Bộ Ngoại giao hướng dẫn việc cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và cấp công hàm đề nghị cấp thị thực): Không yêu cầu cung cấp thông tin về ngày tháng năm sinh (Mục 2), giới tính (Mục 3), nơi sinh (Mục 4), hộ khẩu thường trú (Mục 5), thông tin về bố, mẹ, vợ/chồng (Mục 10); tuy nhiên vẫn đề nghị cung cấp thông tin về con vì không có thông tin này trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

   Như vậy, thủ tục cấp công hàm đề nghị cấp thị thực tại các cơ quan trong nước được thực hiện theo quy định tại Điều 13 Thông tư 03/2016/TT-BNG như sau:

   - 01 Tờ khai theo quy định tại Điều 7 Thông tư này.

   (Không yêu cầu cung cấp thông tin về ngày tháng năm sinh (Mục 2), giới tính (Mục 3), nơi sinh (Mục 4), hộ khẩu thường trú (Mục 5), thông tin về bố, mẹ, vợ/chồng (Mục 10); tuy nhiên vẫn đề nghị cung cấp thông tin về con vì không có thông tin này trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư).

   - Hộ chiếu còn giá trị trên 06 tháng kể từ ngày dự kiến xuất cảnh.

   - 01 bản chính văn bản cử đi nước ngoài theo quy định tại Điều 4 Thông tư này.

   - 01 bản chụp thư mời (nếu có).

   Trên đây là nội dung quy định về thủ tục cấp công hàm đề nghị cấp thị thực tại các cơ quan trong nước mới nhất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị quyết 116/NQ-CP năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn