Thủ tục cấp riêng hộ chiếu phổ thông cho trẻ em dưới 14 tuổi

Ngày hỏi:10/01/2018

Thủ tục cấp riêng hộ chiếu phổ thông cho trẻ em dưới 14 tuổi được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Khánh Hoàng, tôi đang sinh sống và làm việc tại Nam Định. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi về thủ tục cấp riêng hộ chiếu phổ thông cho trẻ em dưới 14 tuổi được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc của tôi. Xin chân thành cảm ơn! (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục cấp riêng hộ chiếu phổ thông cho trẻ em dưới 14 tuổi được quy định như sau:

   Những giấy tờ cần chuẩn bị

   Lệ phí

   Căn cứ pháp lý

   - Khai 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định (X01)

   - 02 ảnh cỡ 4x6, nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu

   - Bản sao Giấy khai sinh (khi đến nộp xuất trình bản chính để đối chiếu)

   - Sổ tạm trú (nếu nộp hồ sơ tại nơi tạm trú)

   200.000 đ (Hai trăm nghìn đồng)

   - Nghị định 136/2007/NĐ-CP Về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

   - Chỉ thị 29/2007/CT-TTg về việc thực hiện cải cách hành chính trong công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh của cán bộ, công chức, công dân do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

   - Thông tư 29/2016/TT-BCA hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước cho công dân Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành.

   - Thông tư 219/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất, nhập, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

   - Quyết định 7747/QĐ/A18(P3) ban hành mẫu tờ khai đề nghị cấp, sửa đổi hộ chiếu phổ thông ở trong nước do Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh ban hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thủ tục cấp riêng hộ chiếu phổ thông cho trẻ em dưới 14 tuổi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 136/2007/NĐ-CP và các văn bản pháp luật liên quan khác.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn