Thủ Tục Chuyển Đổi & Xin GPXD

Ngày hỏi:09/12/2010
Kính chào LS. Cty chúng tôi đang hoạt động trên địa bàn huyện Thuận An, BD. nhưng nằm trong khu dân cư nên ko đăng ký nghành nghề sx được. Hiện tại chúng tôi đang có một mảnh đất trên Tân Uyên thuộc quyền sở hữu của một thành viên góp vốn trong cty. để bổ xung nghành nghề SX vào GPKD chúng tôi đang dự tính chuyển đổi mảnh đất đó lên thổ cư và xin GPXD một xưởng nhỏ để SX. Vậy xin hỏi LS   1: Thủ tục chuyển đổi và xin GPXD như thế nào?   2: Giữa cá nhân đó làm thủ tục chuyển đổi , xin GPXD và (sau khi cá nhân đó chuyển quyền sd đất cho cty) cty làm thủ tục chyển đổi , xin GPXD thì cả hai thủ tục đó có giống nhau không?   LS vui lòng tư vấn.   Xin Chân Thành Cảm Ơn ! Email   :doanthutb@gmail.com Mobile : 0979.429.729

  Nội dung này được Luật sư Phạm Nguyễn An Điềm tư vấn như sau:

  • Chào bạn!
   Vấn đề của bạn rất thực tế nên mình xin tư vấn cho bạn như sau:
   Bạn nên kiểm tra lô đất là xưởng sản xuất đó có được là hay không trước, Vì mỗi địa phương đều có quy hoạch cụ thể về các ngành nghề và địa bàn để phát triển ngành nghề đó.

   Sau khi xem xét được rồi bạn mới tiến hành tiếp các bước tiếp theo đó là xin giấy phép đầu tư xây dựng xưởng sản xuất cho công ty và thỏe thuận bồi hoàn cho thành viên công ty có đất.

   Cùng sau đó bạn liên hệ Sở Tài nguyên để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công ty và cuối cùng là liên hệ Sở Xây dựng để xin giấy phép xây dựng.

   Chúc bạn thành công!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn