Thủ tục chuyển từ giáo viên thể dục sang giáo viên văn hóa

Ngày hỏi:28/04/2017

Bạn L.T.K.O - Email: oanhtdnd298@xxx trình bày: Tôi đã có bằng Đại học Sư phạm giáo dục thể chất (SPGDTC) và hiện đang là viên chức dạy bộ môn thể dục của trường tiểu học. Do có nhu cầu chuyển sang làm giáo viên văn hóa nên tôi đã học Trung cấp chính quy sư phạm tiểu học.

Vậy, tôi muốn chuyển đổi từ giáo viên thể dục sang dạy văn hoá được không hay tôi phải thi tuyển đầu vào từ đầu đối với chuyên ngành giáo viên văn hóa?

  • Do vị trí làm việc của viên chức phụ thuộc vào nhu cầu, kế hoạch, chỉ tiêu xét tuyển hàng năm của đơn vị và địa phương. Trong trường hợp của bạn, vị trí giáo viên văn hóa tiểu học và vị trí giáo viên thể dục tiểu học có các chỉ tiêu xét tuyển riêng.

   Đối với vị trí giáo viên dạy văn hóa cũng có các chỉ tiêu độc lập giữa giáo viên dạy các môn cơ bản với giáo viên dạy Anh ngữ, tin học, mỹ thuật, âm nhạc. Do đó để chuyển đổi từ giáo viên thể dục sang dạy văn hóa, bạn phải đăng ký thi tuyển viên chức đối với vị trí giáo viên văn hóa cụ thể.

   Trường hợp nhà trường có nhu cầu ngoài chỉ tiêu, và có sự thỏa thuận giữa bạn và nhà trường, thì bạn có thể ký hợp đồng lao động giảng dạy với nhà trường. Trong trường hợp này, bạn không được xếp ngạch viên chức với vị trí tương ứng và không được hưởng lương từ ngân sách nhà nước.


  Nguồn:

  Báo Lao Động
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn