Thủ tục cụ thể cần phải chuẩn bị để được chuyển công tác đến Đà Nẵng?

Ngày hỏi:14/05/2015
Tôi tốt nghiệp Tiến sĩ loại Giỏi chuyên ngành ngôn ngữ học tại trường ĐH Phúc Đán Thượng Hải - TQ và hiện là giảng viên biên chế khoa Đông Phương Học chuyên ngành Trung Quốc Học trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân Văn TP.HCM. Vì lý do gia đình, tôi có nguyện vọng muốn được chuyển công tác đến Đà Nẵng. Xin hỏi thủ tục cụ thể tôi cần phải chuẩn bị những gì và Thành Phố hiện có chính sách thu hút nhân tài hay không. Rất mong sớm nhận được phản hồi của Quý Sở. Tôi xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • 1. Về chính sách thu hút nguồn nhân lực của thành phố Đà Nẵng

   Ngày 23/4/2015, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Quyết định số 13100-QĐ/TU về Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao khu vực công thành phố Đà Nẵng đến năm 2020. Chỉ tiêu, điều kiện tiếp nhận và chế độ ưu đãi đối với các đối tượng có nhiều thay đổi so với quy định của Quyết định số 17/2010/QĐ-UBND ngày 18/6/2010 của UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quy định về việc tiếp nhận, bố trí công tác và chính sách ưu đãi đối với những người tự nguyện đến làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố Đà Nẵng.

   Hiện nay, thành phố đang tạm dừng việc thực hiện chính sách thu hút nguồn nhân lực. Sở Nội vụ và các cơ quan có liên quan đang xây dựng văn bản để tham mưu UBND thành phố triển khai thực hiện việc thu hút nguồn nhân lực theo Đề án mới nêu trên. Khi có văn bản mới, Sở Nội vụ sẽ thông tin công khai các thông tin về chính sách thu hút để các cơ quan, đơn vị và cá nhân được biết. Để biết thông tin về chính sách thu hút, đề nghị ông/bà thường xuyên theo dõi thông tin tại chuyên mục Chính sách thu hút nhân tài trên website của Sở Nội vụ để biết thêm thông tin.

   2. Đối tượng thu hút sẽ được bố trí về các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố Đà Nẵng quản lý (sở, ban, ngành, UBND quận, huyện…). Trong trường hợp có nguyện vọng về giảng dạy tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (không thuộc quản lý của UBND thành phố Đà Nẵng), ông/bà phải tự liên hệ trực tiếp với các trường được xem xét tiếp nhận theo nhu cầu của các trường đại học đó và thực hiện các thủ tục thuyên chuyển công tác theo quy định.


  Nguồn:

  Website Sở Nội vụ thành phố Đà nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn