Thủ tục cung cấp thông tin đo đạc và bản đồ

Ngày hỏi:06/07/2019

Tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tuy nhiên theo tôi được biết thì nơi tiếp nhận hồ sơ yêu cầu cung cấp thông tin, dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ ở tận Hà Nội. Như vậy, tôi có thể gửi bằng cách khác mà không cần phải đến nộp trực tiếp hay không? Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục cung cấp thông tin đo đạc và bản đồ
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ vào Tiểu mục 2 Mục I Phần II về Nội dung cụ thể của từng thủ tục hành chính được thay thế trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của bộ tài nguyên và môi trường của Quyết định 1552/QĐ-BTNMT năm 2019 Công bố bổ sung thủ tục hành chính được thay thế trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của bộ tài nguyên và môi trường, quy định cụ thể như sau:

   “Cách thức thực hiện: Trực tiếp, gửi qua đường bưu chính hoặc trực tuyến”

   Theo đó, khi cung cấp qua mạng Internet đối với thông tin, dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ không thuộc Danh mục bí mật nhà nước thì bên yêu cầu cung cấp thông tin, dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ gửi tệp tin chứa giấy giới thiệu hoặc công văn của cơ quan, tổ chức; tệp tin chứa phiếu yêu cầu cung cấp thông tin, dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ và ký bằng chữ ký số; trường hợp không có chữ ký số thì bên yêu cầu cung cấp thông tin, dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ phải xuất trình thẻ Căn cước công dân, hoặc hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân khi làm thủ tục mở tài khoản giao dịch trực tuyến, đồng thời cung cấp số điện thoại di động để bên cung cấp gửi mã xác nhận giao dịch (Tiểu mục 1 Mục I Phần II của Quyết định này).

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Quyết định 1552/QĐ-BTNMT năm 2019 Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT