Thủ tục kiểm sát việc bắt người của Viện kiểm sát đối với Đồn biên phòng là gì?

Ngày hỏi:01/06/2017

Thủ tục kiểm sát việc bắt người của Viện kiểm sát đối với đồn biên phòng là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Tạ Dịch Lâm, là sinh viên ngành Luật, trường đại học Luật Tp.HCM. Em hiện đang học môn học liên quan đến luật hình sự. Trong quá trình tìm hiểu về môn học và đọc hiểu tài liệu, có rất nhiều vấn đề mà em chưa hiểu. Cụ thể, em vẫn không rõ thủ tục kiểm sát việc bắt người của Viện kiểm sát đối với đồn biên phòng là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (lamta**@***)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục kiểm sát việc bắt người của Viện kiểm sát đối với Đồn biên phòng quy định tại Khoản 3 Điều 13 Thông tư liên tịch 01/2014/TTLT-VKSTC-BQP hướng dẫn thực hiện việc bắt, tạm giữ hình sự và kiểm sát việc bắt, tạm giữ hình sự tại các đồn Biên phòng do Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành cụ thể như sau:

   Trước khi tiến hành trực tiếp kiểm sát theo định kỳ hoặc đột xuất phải có quyết định, kế hoạch; nội dung quyết định, kế hoạch thực hiện theo hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

   Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát công bố kết luận trước Đồn trưởng và những người liên quan trong việc bắt, tạm giữ hình sự.

   Kiểm sát định kỳ, đột xuất do Viện trưởng, Phó Viện trưởng hoặc Kiểm sát viên được ủy quyền tiến hành.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thủ tục kiểm sát việc bắt người của Viện kiểm sát đối với Đồn biên phòng. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư liên tịch 01/2014/TTLT-VKSTC-BQP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn