Thủ tục thanh toán chế độ chi cho công tác xây dựng văn bản luật theo quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan kiểm toán nhà nước

Ngày hỏi:06/07/2017

Thủ tục thanh toán chế độ chi cho công tác xây dựng văn bản luật theo quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan kiểm toán nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Yến Hưng hiện đang sống và làm việc tại Bạc Liêu. Tôi có nghe về quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan kiểm toán nhà nước. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục thanh toán chế độ chi cho công tác xây dựng văn bản luật theo quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan kiểm toán nhà nước được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục thanh toán chế độ chi cho công tác xây dựng văn bản luật theo quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan kiểm toán nhà nước được quy định tại Phụ lục 02 Quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị tham mưu thuộc bộ máy điều hành và các Kiểm toán nhà nước chuyên ngành ban hành kèm theo Quyết định 1006/QĐ-KTNN năm 2017 Quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị tham mưu thuộc bộ máy điều hành và các Kiểm toán nhà nước chuyên ngành, theo đó:

   Thủ tục thanh toán

   - Kết thúc công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật 10 ngày, đơn vị, cá nhân được giao thực hiện tập hợp đầy đủ hồ sơ, chứng từ theo quy định về Văn phòng KTNN (phòng Kế toán).

   - Phòng Kế toán kiểm tra, thanh toán trong thời gian chậm nhất 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

   Như vậy 10 ngày sau khi kết thúc công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật thì đơn vị, cá nhân được giao thực hiện tập hợp đầy đủ hồ sơ, chứng từ cho phòng Kế toán kiểm toán . Sau khi nhân đủ hồ sơ hợp lệ thì chậm nhất 05 ngày làm việc phòng Kế toán kiểm tra, thanh toán cho đơn vị, cá nhân.

   Trên đây là tư vấn về thủ tục thanh toán chế độ chi cho công tác xây dựng văn bản luật theo quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan kiểm toán nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 1006/QĐ-KTNN năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn