Thủ tục trang bị vũ khí quân dụng cho lực lượng Cảnh sát biển

Ngày hỏi:21/07/2017

Thủ tục trang bị vũ khí quân dụng cho lực lượng Cảnh sát biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Anh Thông. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động của các lực lượng Cảnh sát biển. Tôi được biết, các lực lượng Cảnh sát biển trong hoạt động của mình được trang bị các loại vũ khí quân dụng để phục vụ hoạt động. Cho tôi hỏi, thủ tục trang bị vũ khí quân dụng cho lực lượng Cảnh sát biển được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Anh Thông (anhthong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục trang bị vũ khí quân dụng cho lực lượng Cảnh sát biển theo quy định tại Khoản 2 Điều 20 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017 có hiệu lực từ ngày 01/07/2018. Cụ thể là:

   Thủ tục trang bị vũ khí quân dụng đối với đối tượng thuộc Quân đội nhân dân, Dân quân tự vệ, Cảnh sát biển và Cơ yếu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng thực hiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

   Cảnh sát biển là lực lượng thực hiện chức năng tuần tra kiểm soát và quản lý về an ninh, trật tự, an toàn trên biển, bảo đảm việc chấp hành pháp luật Việt Nam, chống tội phạm, TKCN,..trên vùng biển và thềm lục địa; xử lý vi phạm hành chính trên vùng biển Việt Nam; bắt giữ, tiến hành một số hoạt động điều tra các hành vi phạm tội trên vùng biển Việt Nam và toàn bộ vịnh Thái Lan như buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, tội phạm về ma túy, môi trường, cướp biển...; bảo vệ môi trường biển; bảo vệ vận tải biển; hỗ trợ hàng hải; Tìm kiếm cứu nạn; hợp tác quốc tế với các quốc gia để bảo vệ an ninh vùng biển Việt Nam.

   Cảnh sát biển là lực lượng thuộc quản lý của Bộ quốc phòng Quân đội nhân dân Việt Nam. Do đó, thủ tục trang bị vũ khí quân dụng cho lực lượng Cảnh sát biển được thực hiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thủ tục trang bị vũ khí quân dụng cho lực lượng Cảnh sát biển. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo thêm quy định tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn