Thủ tục xóa đăng ký tạm trú đối với người đã có quyết định hủy đăng ký tạm trú trái pháp luật

Ngày hỏi:30/01/2018

Thủ tục xóa đăng ký tạm trú đối với người đã có quyết định hủy đăng ký thường trú trái pháp luật được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, một số trường hợp công dân bị xóa đăng ký tạm trú, đơn cử như trường hợp công dân đăng ký tạm trú trái pháp luật và đã có quyết định hủy đăng ký thì thủ tục xóa đăng ký tạm trú đối với những người này được thực hiện ra sao? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Thành Hiếu (hieu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Như chúng ta đã biết, xóa đăng ký tạm trú là việc công an xã, phường, thị trấn nơi có người đăng ký tạm trú phải xóa tên của họ trong sổ đăng ký tạm trú.

   Thủ tục xóa đăng ký tạm trú đối với những trường hợp đã có quyết định hủy kết quả đăng ký tạm trú được quy định tại Khoản 2 Điều 20 Thông tư 35/2014/TT-BCA. Cụ thể như sau:

   Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được quyết định hủy bỏ việc đăng ký tạm trú trái pháp luật, Công an xã, phường, thị trấn đã đăng ký tạm trú phải có trách nhiệm xóa tên người đăng ký tạm trú trái pháp luật trong sổ tạm trú, sổ đăng ký tạm trú và thu hồi sổ tạm trú (nếu hủy bỏ đăng ký trái pháp luật tất cả những người có tên trong sổ tạm trú).

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về thủ tục xóa đăng ký tạm trú đối với công dân đã có quyết định huỷ đăng ký tạm trú trái pháp luật. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 35/2014/TT-BCA.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn