Thực hiện chế độ ưu đãi đối với công chức Quản lý thị trường bị thương hoặc hy sinh trong hoạt động công vụ

Ngày hỏi:06/09/2017

Thực hiện chế độ ưu đãi đối với công chức Quản lý thị trường bị thương hoặc hy sinh trong hoạt động công vụ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật tôi là Quang Trường hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp Hải Phòng, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Thực hiện chế độ ưu đãi đối với công chức Quản lý thị trường bị thương hoặc hy sinh trong hoạt động công vụ được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thực hiện chế độ ưu đãi đối với công chức Quản lý thị trường bị thương hoặc hy sinh trong hoạt động công vụ được quy định tại Điều 16 Thông tư 13/2014/TT-BCT về hoạt động công vụ của công chức Quản lý thị trường do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành như sau:

   1. Công chức Quản lý thị trường bị thương hoặc hy sinh khi thực hiện hoạt động công vụ kiểm tra kiểm soát thị trường thì được xét hưởng các chế độ ưu đãi người có công theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định số 10/CP ngày 23 tháng 01 năm 1995 của Chính phủ về tổ chức, nhiệm vụ và quyền hạn của Quản lý thị trường.

   2. Thủ trưởng cơ quan Quản lý thị trường quản lý công chức có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với cơ quan có liên quan lập hồ sơ đề nghị xét hưởng chế độ ưu đãi người có công theo quy định đối với công chức Quản lý thị trường bị thương hoặc hy sinh khi thực hiện hoạt động công vụ kiểm tra kiểm soát thị trường

   Trên đây là nội dung câu trả lời về thực hiện chế độ ưu đãi đối với công chức Quản lý thị trường bị thương hoặc hy sinh trong hoạt động công vụ theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 13/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn