Thực hiện nghĩa vụ phục vụ trong ngạch dự bị trong trường hợp nào?

Ngày hỏi:23/09/2016

Thực hiện nghĩa vụ phục vụ trong ngạch dự bị trong trường hợp nào? Anh trai tôi đã hơn 30 tuổi, tôi nghe người ta nói quá tuổi đi lính thì vẫn phải tham gia phục vụ trong ngạch dự bị. Vậy Ban biên tập có thể tư vấn cho tôi trường hợp nào còn phải thực hiện nghĩa vụ phục vụ trong ngạch dự bị được không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp của anh bạn vẫn đủ điều kiện phải thực hiện nghĩa vụ phục vụ trong ngạch dự bị nhé. Những trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ phục vụ trong ngạch dự bị theo Điều 7 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015. Cụ thể như sau:

   1. Công dân nam trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự có nghĩa vụ phục vụ trong ngạch dự bị bao gồm các trường hợp sau đây:

   a) Hết độ tuổi gọi nhập ngũ nhưng chưa phục vụ tại ngũ;

   b) Thôi phục vụ tại ngũ;

   c) Thôi phục vụ trong Công an nhân dân.

   2. Công dân nữ trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự có ngành, nghề chuyên môn phù hợp yêu cầu của Quân đội nhân dân.

   Trên đây là quy định về trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ phục vụ trong ngạch dự bị. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn