Thực hiện thủ tục biên phòng điện tử đối với tàu chở khách du lịch quốc tế

Ngày hỏi:09/03/2017

Cho tôi hỏi: Thực hiện thủ tục biên phòng điện tử đối với tàu chở khách du lịch quốc tế được quy định như thế nào? Tại văn bản nào? Tôi rất quan tâm tới các quy định về thực hiện thủ tục biên phòng điện tử cảng biển. Tôi được biết hiện đã có văn bản hướng dẫn cụ thể nhưng không rõ lắm. Tôi có câu hỏi như trên. Rất mong nhận được phản hồi của Quý Ban biên tập Thư Ký Luật. Quách Thị Thư

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thực hiện thủ tục biên phòng điện tử đối với tàu chở khách du lịch quốc tế được hướng dẫn tại Điều 12 Thông tư 49/2017/TT-BQP hướng dẫn thực hiện Quyết định 10/2016/QĐ-TTg về thực hiện thủ tục biên phòng điện tử cảng biển (Có hiệu lực từ 21/04/2017), theo đó:

   Điều 12. Thực hiện thủ tục biên phòng điện tử đối với tàu chở khách du lịch quốc tế

   1. Thủ tục biên phòng điện tử thực hiện đối với tàu và thuyền viên nước ngoài.

   2. Đối với hành khách và thuyền viên Việt Nam, thủ tục biên phòng thực hiện trực tiếp tại tàu theo quy định tại Khoản 2, Điều 7 Nghị định số 50/2008/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2008 của Chính phủ về quản lý, bảo vệ an ninh, trật tự tại cửa khẩu cảng biển.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Thực hiện thủ tục biên phòng điện tử đối với tàu chở khách du lịch quốc tế, được quy định tại Thông tư 49/2017/TT-BQP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn