Thuyền viên kiểm ngư chính là gì?

Ngày hỏi:15/05/2017

Thuyền viên kiểm ngư chính được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Duy, nhân viên văn phòng làm việc tại Bình Dương, Tôi đang tìm hiểu về chức danh Thuyền viên kiểm ngư chính, vì vậy, tôi muốn hỏi pháp luật quy định như thế nào về Thuyền viên kiểm ngư chính? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (duy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thuyền viên kiểm ngư chính được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 25 Thông tư 07/2015/TT-BNV Quy định chức danh, mã số ngạch, tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn như sau:

   Chức trách

   Là công chức chuyên môn, nghiệp vụ trong cơ quan kiểm ngư, giúp lãnh đạo cơ quan kiểm ngư thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về thủy sản trên các vùng biển Việt Nam và thực hiện nhiệm vụ quản lý, sử dụng tàu kiểm ngư đảm bảo an toàn, hiệu quả.

   ...

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về định nghĩa Thuyền viên kiểm ngư chính. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 07/2015/TT-BNV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thuyền viên kiểm ngư
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn