Tiền lương và phụ cấp đối với Công an xã được quy định ra sao?

Ngày hỏi:06/04/2018

Tiền lương và phụ cấp đối với Công an xã được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm nghề tự do tại Ninh Bình. Khi đọc báo, theo dõi tin tức, tôi thấy một vài bài viết, thông tin có đề cập đến hoạt động của lực lượng Công an xã, tuy nhiên không phân tích rõ. Cho tôi hỏi, hiện nay, tiền lương và phụ cấp đối với Công an xã được quy định ra sao? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!  

Ngọc Mai (mai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiền lương và phụ cấp đối với Công an xã được quy định ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 21/11/2008, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh Công an xã 2008. Pháp lệnh này quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, hoạt động của Công an xã; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân và chế độ, chính sách đối với Công an xã.

   Theo đó, tiền lương và phụ cấp đối với Công an xã là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 18 Pháp lệnh công an xã năm 2008. Cụ thể như sau:

   1. Trưởng Công an xã được hưởng lương và phụ cấp theo quy định của pháp luật.

   2. Phó trưởng Công an xã và Công an viên được hưởng phụ cấp hàng tháng. Chính phủ quy định khung mức phụ cấp đối với Phó trưởng Công an xã và Công an viên. Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào quy định của Chính phủ và thực tế ở địa phương trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quyết định phụ cấp cụ thể.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ đối với thắc mắc của bạn về tiền lương và phụ cấp đối với Công an xã. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết tại Pháp lệnh công an xã năm 2008.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn