Tiếp nhận, xử lý đơn tố cáo có nội dung khiếu nại trong Quân đội nhân dân được quy định thế nào?

Ngày hỏi:05/01/2017

Tiếp nhận, xử lý đơn tố cáo có nội dung khiếu nại trong Quân đội nhân dân được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề tố cáo và giải quyết tố cáo trong Quân đội, nhưng tôi không biết những quy định cụ thể về vấn đề này ra sao. Vì thế tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Tiếp nhận, xử lý đơn tố cáo có nội dung khiếu nại trong Quân đội nhân dân được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Minh Hoàng (097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiếp nhận, xử lý đơn tố cáo có nội dung khiếu nại trong Quân đội nhân dân được quy định tại Điều 7 Nghị định 220/2013/NĐ-CP quy định về tố cáo và giải quyết tố cáo trong Quân đội nhân dân như sau:

   Khi tiếp nhận, xử lý đơn tố cáo có nội dung khiếu nại thì người tiếp nhận, xử lý đơn hướng dẫn người tố cáo viết lại đơn, tách nội dung khiếu nại gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiếp nhận, xử lý đơn tố cáo có nội dung khiếu nại trong Quân đội nhân dân. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 220/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn