Tiêu chí đánh giá, phân loại công chức thuộc cơ quan Ủy ban dân tộc ở mức không hoàn thành nhiệm vụ

Ngày hỏi:02/11/2017

Tiêu chí đánh giá, phân loại công chức thuộc cơ quan Ủy ban dân tộc ở mức không hoàn thành nhiệm vụ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Hằng hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi có nghe nói về việc đánh giá, phân loại công chức thuộc cơ quan Ủy ban dân tộc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chí đánh giá, phân loại công chức thuộc cơ quan Ủy ban dân tộc ở mức không hoàn thành nhiệm vụ được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chí đánh giá, phân loại công chức thuộc cơ quan Ủy ban dân tộc ở mức không hoàn thành nhiệm vụ được quy định tại Điều 12 Quy định đánh giá, phân loại công chức, viên chức thuộc cơ quan Ủy ban Dân tộc ban hành kèm theo Quyết định 633/QĐ-UBDT năm 2017, cụ thể:

   1) Công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý có một trong các tiêu chí sau thì đánh giá phân loại ở mức không hoàn thành nhiệm vụ:

   a) Không thực hiện hoặc vi phạm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng hoặc pháp luật của Nhà nước bị cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật hoặc cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định;

   b) Vi phạm kỷ luật, kỷ cương hoặc quy chế làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị nhưng chưa đến mức bị xử lý kỷ luật ở hình thức cao nhất;

   c) Không hoàn thành nhiệm vụ tương xứng với chức danh đang giữ; Thực hiện nhiệm vụ, công vụ có sai phạm đến mức phải có biện pháp khắc phục; Gây mất đoàn kết trong Vụ, đơn vị;

   d) Hoàn thành dưới 70% nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác năm; Có hành vi cửa quyền, gây khó khăn, phiền hà, tiêu cực, bị xử lý kỷ luật.

   2) Công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý có một trong các tiêu chí sau đây thì phân loại đánh giá ở mức không hoàn thành nhiệm vụ.

   a) Các tiêu chí quy định tại Khoản 1 Điều này;

   b) Liên quan trực tiếp đến tiêu cực, tham ô, tham nhũng, lãng phí tại cơ quan, đơn vị được giao phụ trách và bị xử lý theo quy định của pháp luật;

   c) Vụ, đơn vị được giao lãnh đạo, quản lý hoàn thành dưới 70% nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác năm;

   d) Chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ có sai phạm đến mức phải có biện pháp khắc phục; Vụ, đơn vị được giao lãnh đạo, quản lý xảy ra mất đoàn kết.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chí đánh giá, phân loại công chức thuộc cơ quan Ủy ban dân tộc ở mức không hoàn thành nhiệm vụ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 633/QĐ-UBDT năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn