Tiêu chí phân loại đánh giá viên chức ngành Toà án ở mức không hoàn thành nhiệm vụ

Ngày hỏi:12/06/2018

Tiêu chí phân loại đánh giá viên chức ngành Toà án ở mức không hoàn thành nhiệm vụ bao gồm những tiêu chí nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Anh, tôi đang tìm hiểu quy định về việc đánh giá phân loại công chức làm việc trong Toà án. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể: Tiêu chí phân loại đánh giá viên chức ngành Toà án ở mức không hoàn thành nhiệm vụ bao gồm những tiêu chí nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chí phân loại đánh giá viên chức ngành Toà án ở mức không hoàn thành nhiệm vụ bao gồm những tiêu chí quy định tại Điều 29 Quyết định 851/QĐ-TCCB năm 2016 Quy chế đánh giá và phân loại cán bộ, công, viên chức, người lao động trong các Tòa án nhân dân do Chánh án Tòa án nhân dân ban hành, cụ thể như sau:

   1. Viên chức không giữ chức vụ quản lý có một trong các tiêu chí sau đây thì phân loại đánh giá ở mức không hoàn thành nhiệm vụ:

   a) Hoàn thành dưới 70% công việc hoặc nhiệm vụ theo hợp đồng làm việc đã ký kết;

   b) Chưa nghiêm túc chấp hành sự phân công công tác của người có thẩm quyền; thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao;

   c) Thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ không đạt yêu cầu;

   d) Vi phạm quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ;

   đ) Vi phạm quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp của viên chức, gây phiền hà, sách nhiễu với nhân dân đến mức phải xử lý kỷ luật;

   e) Có hành vi chia rẽ nội bộ, gây mất đoàn kết tại cơ quan, đơn vị.

   g) Không có tinh thần phối hợp với đồng nghiệp, cơ quan, đơn vị có liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của đơn vị;

   h) Vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ đến mức phải xử lý kỷ luật.

   2. Viên chức quản lý có một trong các tiêu chí sau đây thì phân loại đánh giá ở mức không hoàn thành nhiệm vụ:

   a) Các tiêu chí quy định tại khoản 1 Điều này;

   b) Việc quản lý, điều hành thực hiện công việc hạn chế, không đạt hiệu quả, không đáp ứng yêu cầu công việc;

   c) Để xảy ra các vụ vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật đến mức phải xử lý kỷ luật;

   d) Cơ quan, đơn vị được giao quản lý, điều hành hoàn thành dưới 70% khối lượng công việc.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những tiêu chí phân loại đánh giá viên chức ngành Toà án ở mức không hoàn thành nhiệm vụ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 851/QĐ-TCCB năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn