Tiêu chí tính điểm phân loại đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp huyện được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:08/12/2016

Tiêu chí tính điểm phân loại đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp huyện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi đang làm tại Ủy ban huyện. Vì lý do công việc bên tôi có tìm hiểu về phân loại đơn vị hành chính cấp tỉnh và cấp huyện. Cho tôi hỏi: Tiêu chí tính điểm phân loại đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp huyện được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Tôi tên là Quách Thị Hoa, SĐT: 0911***.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chí tính điểm phân loại đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp huyện được hướng dẫn tại Điều 6 Nghị định 15/2007/NĐ-CP về việc phân loại đơn vị hành chính cấp tỉnh và cấp huyện.

   Theo đó, phân loại đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp huyện theo các tiêu chí sau:

   1. Dân số;

   2. Diện tích tự nhiên;

   3. Các yếu tố đặc thù.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chí tính điểm phân loại đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp huyện, được quy định tại Nghị định 15/2007/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn