Tiêu chuẩn ăn của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong một số trường hợp đặc biệt

Ngày hỏi:20/06/2017

Tiêu chuẩn ăn của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong một số trường hợp đặc biệt được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Đăng Dương một sỹ quan Quân đội đã về hưu hiện tôi đang sinh sống tại TP Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau, tiêu chuẩn ăn của các cán bộ chiễn sỹ công an nếu làm việc trong môi trường nặng nhọc hoặc ốm đau thì được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào, mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!
Đăng Dương (0977851***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn ăn của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong một số trường hợp đặc biệt được quy định Khoản 2 Điều 4 Nghị định 18/2013/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn vật chất hậu cần đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ đang phục vụ trong lực lương Công an nhân dân như sau:

   Tiêu chuẩn ăn của cán bộ, chiến sĩ đảm nhiệm công việc đặc biệt nặng nhọc, nguy hiểm hoặc nặng nhọc, nguy hiểm; bị thương, ốm đau điều trị tại bệnh viện, bệnh xá, nhà nghỉ dưỡng; mức ăn điều dưỡng; khi tham gia huấn luyện, chiến đấu, ứng trực sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, phòng, chống lụt bão, tai nạn, thương tích và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, một số nhiệm vụ khác:

   a) Nhiệt lượng khẩu phần ăn, cơ cấu định lượng, tỷ lệ các chất sinh nhiệt được quy định phù hợp với nhiệm vụ của từng đối tượng;

   b) Mức tiền ăn của cán bộ, chiến sĩ đảm nhiệm công việc đặc biệt nặng nhọc, nguy hiểm hoặc nặng nhọc, nguy hiểm được tính cao hơn so với cán bộ, chiến sĩ hưởng sinh hoạt phí từ 1,3 đến 3,5 lần. Cán bộ, chiến sĩ bị thương, ốm đau điều trị tại bệnh viện, bệnh xá, nhà nghỉ dưỡng ăn theo tiêu chuẩn bệnh lý.

   Như vậy, tiêu chuẩn ăn của các cán bộ chiến sĩ công an được quy định thành hai trường hợp khác nhau, đó là tiêu chuẩn ăn hàng ngày cơ bản và tiêu chuẩn ăn đối với một số trường hợp đặc biệt. Đối với các trường hợp làm việc nặng nhọc, nguy hiểm và các cán bộ chiến sĩ có vấn đề về sức khỏe như bị thương hay đau ốm thì khẩu phần, tiêu chuẩn ăn uống của các đối tượng này cũng được điều chỉnh cao hơn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, bên cạnh đó một số cán bộ chiến sĩ trong diện quy định còn được hưởng khoản sinh hoạt phí cao hơn.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chuẩn ăn của cán bộ chiến sĩ công an nhân dân trong một số trường hợp đặc biệt. Để hiểu rõ hơn và chi tiết về vấn đề này, bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 18/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn