Tiêu chuẩn báo cáo viên pháp luật cấp Trung ương trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ quốc phòng được quy định thế nào?

Ngày hỏi:06/10/2016

Tiêu chuẩn báo cáo viên pháp luật cấp Trung ương trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ quốc phòng được quy định thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có một vướng mắc không biết giải quyết như thế nào, mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Tiêu chuẩn báo cáo viên pháp luật cấp Trung ương trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ quốc phòng được quy định thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 2 Điều 37 Thông tư 42/2016/TT-BQP thì tiêu chuẩn báo cáo viên pháp luật cấp Trung ương trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ quốc phòng được quy định như sau:

   a) Là sĩ quan;

   b) Có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, có uy tín trong cơ quan, đơn vị;

   c) Có khả năng diễn thuyết trước tập thể;

   d) Có bằng tốt nghiệp đại học luật và thời gian công tác trong lĩnh vực pháp luật từ đủ hai năm trở lên; trường hợp không có bằng tốt nghiệp đại học luật, nhưng có bằng tốt nghiệp đại học khác thì phải có thời gian làm công tác chuyên môn trực tiếp liên quan đến pháp luật hoặc làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật từ đủ ba năm trở lên;

   đ) Có thời gian công tác trong Quân đội từ đủ năm năm trở lên.

   Tiêu chuẩn báo cáo viên pháp luật cấp Trung ương trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ quốc phòng được quy định tại Thông tư 42/2016/TT-BQP quy định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ Quốc phòng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn