Tiêu chuẩn bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:04/11/2016

Tiêu chuẩn bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Hiện tại, em đang làm một đề tài tốt nghiệp liên quan đến Viện kiểm sát nhân dân. Em có tìm hiểu qua một số tài liệu và rất thắc mắc: Kiểm sát viên sơ cấp được bổ nhiệm khi đáp ứng những tiêu chuẩn nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Em là Nhật Anh (email: an***gmail.com).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp đã được quy định cụ thể tại Điều 77 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Theo đó, tiêu chuẩn bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp được quy định như sau:

   Người có đủ tiêu chuẩn quy định tại Điều 75 của Luật này và có đủ các điều kiện sau đây thì có thể được bổ nhiệm làm Kiểm sát viên sơ cấp của Viện kiểm sát nhân dân; nếu là sĩ quan quân đội tại ngũ thì có thể được bổ nhiệm làm Kiểm sát viên sơ cấp của Viện kiểm sát quân sự:

   1. Có thời gian làm công tác pháp luật từ 04 năm trở lên;

   2. Có năng lực thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp;

   3. Đã trúng tuyển kỳ thi vào ngạch Kiểm sát viên sơ cấp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chuẩn bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn