Tiêu chuẩn bổ nhiệm Thanh tra viên

Ngày hỏi:14/01/2015
Theo Nghị định 26/2013 thì không còn Thanh tra xây dựng quận huyện, xã phường mà sát nhập về Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội được đặt các Đội thanh tra nằm tại các địa bàn quận huyện để quản lý trật tự xây dựng. Vậy tôi muốn hỏi đến khi nào thì những người đang công tác tại Thanh tra Sở Xây dựng đã đủ tiêu chuẩn theo Nghị định 97/2011 quy định về Thanh tra viên và cộng tác viên Thanh tra thì mới được bổ nhiệm làm Thanh tra viên?

  Nội dung này được Bộ Xây dựng tư vấn như sau:

  • Nghị định 26/2013/NĐ-CP quy định tổ chức và hoạt động của thanh tra Ngành Xây dựng. Hiện nay, theo quy định của Nghị định, tại Hà Nội và Thành phổ Hồ Chí Minh lực lượng Thanh tra Xây dựng cấp quận, huyện, xã, phường được tổ chức lại thành các đội thuộc Thanh tra Sở Xây dựng, đặt ở địa bàn cấp huyện để quản lý trật tự xây dựng tại địa phương. Để được bổ nhiệm vào ngạch thanh tra viên, các cán bộ Thanh tra Xây dựng phải có đủ tiêu chuẩn quy định tại Điều 32, Luật Thanh tra và các tiêu chuẩn quy định tại các Điều 6, 7, 8 và 9 của Nghị định 97/2011/NĐ-CP quy định về thanh tra viên và cộng tác viên thanh tra. Thanh tra Sở Xây dựng cần lựa chọn các cán bộ có đủ tiêu chuẩn theo quy định, lập danh sách báo cáo Sở Xây dựng Hà Nội trình Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xem xét, bổ nhiệm theo quy định.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn