Tiêu chuẩn bổ sung đối với chức danh Giám đốc Sở Ngoại vụ

Ngày hỏi:11/09/2017

Tiêu chuẩn bổ sung đối với chức danh Giám đốc Sở Ngoại vụ  được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên Khoa Quản trị Luật trường Đại học Luật TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu về tổ chức và hoạt động của Sở Ngoại vụ, trong đó có tiêu chuẩn đối với chức danh Giám đốc Sở. Tuy nhiên, một vài điểm em chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho em hỏi, theo quy định hiện nay, đẻ trở thành Giám đốc Sở Ngoại vụ, ngoài các tiêu chuẩn về trình độ, năng lực, phẩm chất, ứng cử viên còn phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào? Em có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Duy Ninh (ninh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 06/7/2009, Bộ Ngoại giao ban hành Thông tư 01/2009/TT-BNG về tiêu chuẩn Giám đốc Sở Ngoại vụ.

   Theo đó, tiêu chuẩn bổ sung đối với chức danh Giám đốc Sở Ngoại vụ là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 8 Thông tư 01/2009/TT-BNG. Cụ thể như sau:

   1. Có 5 năm công tác trở lên trong công tác đối ngoại, trong đó có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý về công tác ngoại vụ;

   2. Tuổi bổ nhiệm lần đầu không quá 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ;

   3. Có sức khỏe bảo đảm công tác.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về tiêu chuẩn bổ sung đối với chức danh Giám đốc Sở Ngoại vụ. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 01/2009/TT-BNG.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn