Tiêu chuẩn, chế độ, chính sách đối với người tiếp công dân

Ngày hỏi:17/10/2016

Tiêu chuẩn, chế độ, chính sách đối với người tiếp công dân được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Trần Thanh Thương, quê ở Nha Trang _ Khánh Hoà. Em đang thực tập tại Uỷ ban nhân dân tỉnh X. Em rất thắc mắc về tiêu chuẩn, chế độ, chính sách đối với người tiếp công dân được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Số điện thoại của em là: 098767*****.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn, chế độ, chính sách đối với người tiếp công dân đã được quy định cụ thể tại Điều 34 Luật Tiếp công dân 2013.

   Theo đó, tiêu chuẩn, chế độ, chính sách đối với người tiếp công dân được quy định như sau:

   1. Người tiếp công dân phải là người có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn, nắm vững chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, am hiểu thực tế, có khả năng vận động, thuyết phục quần chúng, nhiệt tình, bảo đảm yêu cầu về sức khỏe và có trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao.

   2. Người làm công tác tiếp công dân được hưởng chế độ bồi dưỡng tiếp công dân và các chế độ khác theo quy định của Chính phủ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chuẩn, chế độ, chính sách đối với người tiếp công dân. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tiếp công dân 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn