Tiêu chuẩn của cán bộ, nhân viên làm công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội là gì?

Ngày hỏi:02/05/2018

Tiêu chuẩn của cán bộ, nhân viên  làm công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là An Phước, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Tiêu chuẩn của cán bộ, nhân viên  làm công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn của cán bộ, nhân viên làm công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội được quy định tại Điều 85 Thông tư 91/2012/TT-BQP về Quy chế công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành với nội dung như sau:
   - Phải có lập trường chính trị kiên định vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với chủ nghĩa xã hội, với Tổ quốc và nhân dân.

   - Lịch sử chính trị gia đình và bản thân rõ ràng, trong sạch.

   - Có năng lực trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao, sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, độc lập chủ quyền an ninh quốc gia.

   - Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sạch lành mạnh, có ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm minh, ý thức cảnh giác cách mạng, giữ gìn và bảo vệ bí mật quân sự, bí mật Nhà nước.

   - Phải được đào tạo nghiệp vụ văn thư, bảo mật, lưu trữ từ sơ cấp trở lên.

   Trên đây là nội dung trả lời về Tiêu chuẩn của cán bộ, nhân viên làm công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội. Để có thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo tại Thông tư 91/2012/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn