Tiêu chuẩn của cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc

Ngày hỏi:17/10/2016

Tiêu chuẩn của cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hải, hiện đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Mong Ban biên tập cho tôi biết cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc thì phải tuân theo những tiêu chuẩn nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Hải_097***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Tiêu chuẩn của Cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc được quy định cụ thể tại Điều 4 Thông tư 31/2016/TT-BCA về quy định công tác của cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc, theo đó:

  Cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

  - Phải là người có phẩm chất chính trị tốt, nắm vững đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hiểu biết chuyên môn nghiệp vụ.

  - Tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc một trong các trường Cảnh sát, An ninh hoặc các ngành khác. Trường hợp tốt nghiệp các trường ngoài Công an nhân dân thì phải qua lớp đào tạo nghiệp vụ an ninh hoặc cảnh sát.

  Trên đây là quy định về tiêu chuẩn của Cảnh sát quản giáo ở cơ sở giáo dục bắt buộc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 31/2016/TT-BCA.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn