Tiêu chuẩn của công chức pháp chế?

Ngày hỏi:10/05/2017

Tiêu chuẩn để trở thành công chức pháp chế nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em hiện là sinh viên sắp tốt nghiệp Đại học Luật. Em có nguyện vọng vào làm bộ phận pháp chế của cơ quan nhà nước sau khi ra trường, nhưng em chưa rõ pháp luật nhà nước quy định người làm pháp chế trong cơ quan nhà nước là những ai và làm ở cơ quan nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong anh/chị giải đáp giúp em thắc mắc này. Xin chân thành cảm ơn. Diệp Chi – Kiên Giang - 0937***

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Người làm công tác pháp chế và cơ quan làm việc được quy định cụ thể tại Điều 11 Nghị định 55/2011/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của tổ chức pháp chế như sau:

  Người làm công tác pháp chế bao gồm:

  1. Công chức pháp chế được tuyển dụng, bổ nhiệm vào tổ chức pháp chế ở Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

  2. Cán bộ pháp chế được điều động, tuyển dụng vào tổ chức pháp chế ở các đơn vị quân đội nhân dân, công an nhân dân.

  3. Viên chức pháp chế được tuyển dụng, bổ nhiệm vào tổ chức pháp chế ở đơn vị sự nghiệp công lập.

  4. Nhân viên pháp chế được tuyển dụng theo chế độ hợp đồng lao động vào tổ chức pháp chế ở doanh nghiệp nhà nước.

  Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập thư ký luật về vấn đề người làm công tác pháp chế, để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 55/2011/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn