Tiêu chuẩn của danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở trong ngành tòa án

Ngày hỏi:01/12/2018

Tôi đang tìm hiểu các quy định về hoat động thi đua khen thưởng trong ngành tòa án, tôi có một người bạn vừa nhận được danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Anh chị cho tôi hỏi tiêu chuẩn để đạt được danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở của ngành tòa án gồm những tiêu chuẩn nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 12 Thông tư 04/2016/TT-TANDTC quy định về tiêu chuẩn danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở trong ngành tòa án như sau:

   - Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” được xét tặng hàng năm cho cá nhân đạt các tiêu chuẩn sau:

   + Đạt các tiêu chuẩn của danh hiệu “Lao động tiên tiến”;

   + Có sáng kiến là giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản lý, giải pháp tác nghiệp, giải pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả công tác hoặc có đề tài nghiên cứu khoa học được Hội đồng Khoa học - Sáng kiến cơ sở công nhận hoặc đã được nghiệm thu áp dụng.

   - Tỷ lệ cá nhân được xét tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” không vượt quá 15% tổng số cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

   Trên đây là tiêu chuẩn của danh hiệu chiến sĩ thị đua cơ sở trong ngành tòa án.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn