Tiêu chuẩn của giảng viên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:07/09/2017

Tiêu chuẩn của giảng viên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được quy định như thế nào?  Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hưng, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Tôi đang tìm hiểu về việc đào tạo cán bộ, công chức, viên chức và tôi có một số thắc mắc nhỏ cần được giải đáp. Cụ thể là: Tiêu chuẩn của giảng viên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 34 Nghị định 101/2017/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 21/10/2017) về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức thì tiêu chuẩn của giảng viên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được quy định như sau:

   a) Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa;

   b) Phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức lối sống lành mạnh;

   c) Đạt chuẩn về trình độ đào tạo chuyên môn theo quy định;

   d) Có trình độ lý luận chính trị, quản lý nhà nước, tin học, ngoại ngữ và nghiệp vụ sư phạm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao;

   đ) Đủ sức khỏe theo yêu cầu nghề nghiệp;

   e) Lý lịch bản thân rõ ràng, đáp ứng yêu cầu về chính trị.

   Nếu đáp ứng các điều kiện trên và được giảng dạy, đào tạo cán bộ công chức thì giảng viên sẽ hưởng các chế độ, chính sách theo Khoản 3 Điều này, cụ thể là:

   a) Chế độ, chính sách đối với giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính Quốc gia do cấp có thẩm quyền quy định;

   b) Giảng viên của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng được hưởng chế độ, chính sách của giảng viên trong cơ sở giáo dục đại học.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tiêu chuẩn của giảng viên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 101/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn