Tiêu chuẩn của người được giao bảo quản kho, nơi cất giữ công cụ hỗ trợ là gì?

Ngày hỏi:11/08/2017

Tiêu chuẩn của người được giao bảo quản kho, nơi cất giữ công cụ hỗ trợ được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Ngọc Minh Anh, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang là sinh viên năm thứ hai, Trường Đại học Nông lâm. Tôi đang tìm hiểu về tiêu chuẩn của người được giao bảo quản kho, nơi cất giữ công cụ hỗ trợ. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Tiêu chuẩn của người được giao bảo quản kho, nơi cất giữ công cụ hỗ trợ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vũ khí quân dụng là vũ khí được chế tạo, sản xuất bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật, thiết kế của nhà sản xuất hợp pháp, được trang bị cho lực lượng vũ trang nhân dân và các lực lượng khác theo quy định của pháp luật để thi hành công vụ.

   Theo quy định tại Điều 15 Thông tư liên tịch 01/2014/TTLT-BNNPTNT-BCA quy định về trang bị, quản lý, sử dụng vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ của lực lượng kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ Công an ban hành thì tiêu chuẩn của người được giao bảo quản kho, nơi cất giữ công cụ hỗ trợ được quy định như sau:

   1. Có phẩm chất đạo đức tốt.

   2. Có sức khỏe phù hợp với công việc được giao.

   3. Có chứng chỉ chuyên môn về quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ, chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy do cơ quan có thẩm quyền cấp.

   4. Nắm vững nội quy, chế độ quản lý, bảo quản kho, nơi cất giữ vũ khí, công cụ hỗ trợ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tiêu chuẩn của người được giao bảo quản kho, nơi cất giữ công cụ hỗ trợ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 01/2014/TTLT-BNNPTNT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn