Tiêu chuẩn của người được giao sử dụng vũ khí quân dụng là gì?

Ngày hỏi:10/08/2017

Tiêu chuẩn của người được giao sử dụng vũ khí quân dụng là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng, sống tại Bình Thuận. Hiện nay tôi đang làm việc trong khu bảo tồn thiên nhiên. Tôi đang tìm hiểu về tiêu chuẩn của người được giao sử dụng vũ khí quân dụng. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Tiêu chuẩn của người được giao sử dụng vũ khí quân dụng là gì? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vũ khí quân dụng là vũ khí được chế tạo, sản xuất bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật, thiết kế của nhà sản xuất hợp pháp, được trang bị cho lực lượng vũ trang nhân dân và các lực lượng khác theo quy định của pháp luật để thi hành công vụ.

   Theo quy định tại Khoản 1 Điều 11 Thông tư liên tịch 01/2014/TTLT-BNNPTNT-BCA quy định về trang bị, quản lý, sử dụng vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ của lực lượng kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ Công an ban hành thì:

   Tiêu chuẩn của người được giao sử dụng vũ khí quân dụng:

   a) Có phẩm chất đạo đức tốt;

   b) Có sức khỏe phù hợp với công việc được giao, được cơ sở y tế từ cấp huyện trở lên chứng nhận;

   c) Được huấn luyện về chuyên môn, kiểm tra định kỳ về kỹ năng sử dụng vũ khí và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận sử dụng vũ khí.

   Đối với công cụ hỗ trợ: Người được giao sử dụng công cụ hỗ trợ phải được tập huấn về tính năng, tác dụng, kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tiêu chuẩn của người được giao sử dụng vũ khí quân dụng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 01/2014/TTLT-BNNPTNT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn