Tiêu chuẩn để được tặng thưởng cờ thi đua cấp Tổng cục công an nhân dân được pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:13/07/2017

Tiêu chuẩn để được tặng thưởng cờ thi đua cấp Tổng cục công an nhân dân được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một giáo viên đã về hưu, tôi được biết các cơ quan đáp ứng được một số điều kiện, tiêu chuẩn sẽ được tặng thưởng cờ thi đua. Vậy anh/ chị cho tôi hỏi: Tiêu chuẩn để được tặng thưởng cờ thi đua cấp Tổng cục công an nhân dân được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này, Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Minh Quân (0978******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn để được tặng thưởng cờ thi đua cấp Tổng cục công an nhân dân được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 16 Thông tư 40/2014/TT-BCA hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong Công an nhân dân, Công an xã, Bảo vệ dân phố và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, như sau:

   Danh hiệu cờ thi đua cấp Tổng cục để tặng cho đơn vị cơ sở của tổng cục hoặc đơn vị cơ sở của đơn vị tương đương cấp Tổng cục đạt các tiêu chuẩn sau:

   a) Là đơn vị tiêu biểu trong số những đơn vị cơ sở đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” hoặc “Tập thể Lao động xuất sắc”;

   b) Có năng suất, chất lượng công tác vượt các chỉ tiêu đăng ký thi đua trong năm;

   c) Thực hiện tốt các phong trào thi đua, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng;

   đ) Có số phiếu tín nhiệm của Hội đồng Thi đua, khen thưởng đơn vị cấp Cục, Hội đồng Thi đua, khen thưởng cấp Tổng cục đạt từ 80% trở lên.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tiêu chuẩn để được tặng thưởng cờ thi đua cấp Tổng cục công an nhân dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 40/2014/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn