Tiêu chuẩn, điều kiện được tuyển chọn, bổ nhiệm làm Thẩm phán trung cấp; Thẩm phán trung cấp thuộc Tòa án quân sự

Ngày hỏi:09/08/2016

Tiêu chuẩn, điều kiện được tuyển chọn, bổ nhiệm làm Thẩm phán trung cấp; Thẩm phán trung cấp thuộc Tòa án quân sự là gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Em là sinh viên luật của ĐH Cần Thơ, vì mới học năm nhất nên có nhiều vấn đề em chưa được học và hướng dẫn. Em có tìm hiểu về cơ cấu tổ chức của Tòa án nhân dân các cấp, nhưng có vài điều chưa được rõ. Anh chị cho em hỏi: Tiêu chuẩn, điều kiện được tuyển chọn, bổ nhiệm làm Thẩm phán trung cấp; Thẩm phán trung cấp thuộc Tòa án quân sự là gì? Rất mong nhận được sự giải đáp của quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Luật tổ chức Tòa án nhân dân 2014 thì tiêu chuẩn, điều kiện được tuyển chọn, bổ nhiệm làm Thẩm phán trung cấp; Thẩm phán trung cấp thuộc Tòa án quân sự

   - Có đủ tiêu chuẩn quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 5 Điều 67 của Luật tổ chức Tòa án nhân dân 2014;

   - Đã có thời gian làm công tác pháp luật từ 13 năm trở lên;

   - Có năng lực xét xử những vụ án và giải quyết những việc khác thuộc thẩm quyền của Tòa án theo quy định của luật tố tụng;

   - Đã trúng tuyển kỳ thi tuyển chọn vào ngạch Thẩm phán trung cấp.

   Tiêu chuẩn, điều kiện được tuyển chọn, bổ nhiệm làm Thẩm phán trung cấp; Thẩm phán trung cấp thuộc Tòa án quân sự được quy định tại Khoản 3 Điều 68 Luật tổ chức Tòa án nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn