Tiêu chuẩn dự tuyển nhân viên y tế học đường

Ngày hỏi:11/11/2016

Tôi tốt nghiệp trung cấp dược có đủ tiêu chuẩn để đăng ký dự tuyển viên chức vào làm nhân viên y tế trong các trường học hay không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! – Nguyễn Thúy Lan (nguyenthuylan***@gmail.com).

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Câu hỏi của chúng bạn được hiểu là tiêu chuẩn để dự tuyển viên chức vào làm nhân viên y tế trong các trường học. Theo Điều 22 Luật Viên chức 2010 thì:

  Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển viên chức:

  a) Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;

  b) Từ đủ 18 tuổi trở lên. Đối với một số lĩnh vực hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, tuổi dự tuyển có thể thấp hơn theo quy định của pháp luật; đồng thời, phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật;

  c) Có đơn đăng ký dự tuyển;

  d) Có lý lịch rõ ràng;

  đ) Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm;

  e) Đủ sức khoẻ để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;

  g) Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật.

  Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chuẩn dự tuyển nhân viên y tế học đường. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Viên chức 2010 để nắm rõ quy định này.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn