Tiêu chuẩn khác của Phó Chánh Thanh tra Bộ, cơ quan ngang Bộ

Ngày hỏi:11/11/2017

Tiêu chuẩn khác của Phó Chánh Thanh tra Bộ, cơ quan ngang Bộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Như Quỳnh hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về tiêu chuẩn Phó Chánh Thanh tra Bộ, cơ quan ngang Bộ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi ngoài các tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực, hiểu biết, trình độ thì còn tiêu chuẩn nào khác không? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Tiêu chuẩn khác của Phó Chánh Thanh tra Bộ, cơ quan ngang Bộ được quy định tại Điều 8 Thông tư 09/2014/TT-TTCP quy định tiêu chuẩn chức danh Phó Chánh Thanh tra Bộ, cơ quan ngang Bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Tổng Thanh tra Chính phủ ban hành, theo đó:

  Tiêu chuẩn khác của Phó Chánh Thanh tra Bộ, cơ quan ngang Bộ:

  1. Đã qua thực tiễn công tác lãnh đạo, quản lý từ cấp phòng của Thanh tra Bộ, cơ quan ngang Bộ, Thanh tra tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc tương đương trở lên; có 03 năm trở lên công tác trong ngành Thanh tra hoặc làm công tác quản lý trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước.

  2. Người được bổ nhiệm lần đầu giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra không quá 55 tuổi đối với nam và không quá 50 tuổi đối với nữ.

  3. Không trong thời gian bị thi hành kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên.

  4. Được quy hoạch vào chức danh bổ nhiệm hoặc tương đương trở lên.

  5. Có hồ sơ, lý lịch cá nhân đầy đủ, rõ ràng, không vi phạm Quy định của Bộ Chính trị về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

  6. Có đủ sức khỏe đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao.

  Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn khác của Phó Chánh Thanh tra Bộ, cơ quan ngang Bộ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 09/2014/TT-TTCP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn