Tiêu chuẩn năng lực của Phó Chánh Thanh tra Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Ngày hỏi:11/11/2017

Tiêu chuẩn năng lực của Phó Chánh Thanh tra Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Thiên hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi đang tìm hiểu về tiêu chuẩn Phó Chánh Thanh tra Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chuẩn năng lực của Phó Chánh Thanh tra Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Tiêu chuẩn năng lực của Phó Chánh Thanh tra Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được quy định tại Điều 5 Thông tư 09/2014/TT-TTCP quy định tiêu chuẩn chức danh Phó Chánh Thanh tra Bộ, cơ quan ngang Bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Tổng Thanh tra Chính phủ ban hành, theo đó:

  Tiêu chuẩn năng lực của Phó Chánh Thanh tra Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

  1. Có năng lực tham mưu, tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

  2. Có năng lực quản lý, điều hành, khả năng quy tụ, đoàn kết tập thể cán bộ, công chức; phối hợp tốt với các cơ quan, tổ chức có liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

  3. Có khả năng làm Trưởng Đoàn thanh tra có quy mô lớn, nhiều tình tiết phức tạp.

  4. Có khả năng nghiên cứu, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật và đề xuất các giải pháp có hiệu quả về công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

  Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn năng lực của Phó Chánh Thanh tra Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 09/2014/TT-TTCP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn