Tiêu chuẩn, nhiệm vụ của người được mời thỉnh giảng đào tạo cán bộ, công chức được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:07/09/2017

Tiêu chuẩn, nhiệm vụ của người được mời thỉnh giảng đào tạo cán bộ, công chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khánh, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Tôi đang tìm hiểu về việc đào tạo cán bộ, công chức, viên chức và tôi có một số thắc mắc nhỏ cần được giải đáp. Cụ thể là: Tiêu chuẩn, nhiệm vụ của người được mời thỉnh giảng đào tạo cán bộ, công chức được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 35 Nghị định 101/2017/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 21/10/2017) về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức thì tiêu chuẩn, nhiệm vụ của người được mời thỉnh giảng đào tạo cán bộ, công chức được quy định như sau:

   1. Đối với công dân Việt Nam

   a) Bảo đảm tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều 34 Nghị định này;

   b) Thực hiện đúng nhiệm vụ giảng dạy theo nội dung hợp đồng đã ký kết;

   c) Được hưởng các chế độ, chính sách căn cứ theo hợp đồng đã ký kết và quy định của pháp luật.

   2. Đối với người nước ngoài

   a) Có thái độ chính trị phù hợp với thể chế chính trị của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa. Việt Nam và tuân thủ pháp luật của Việt Nam;

   b) Đáp ứng yêu cầu về kiến thức, năng lực giảng dạy;

   c) Được hưởng các chế độ, chính sách căn cứ theo hợp đồng đã ký kết và quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tiêu chuẩn, nhiệm vụ của người được mời thỉnh giảng đào tạo cán bộ, công chức. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 101/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn