Tiêu chuẩn thành viên, hội viên câu lạc bộ Hàng không Việt Nam

Ngày hỏi:04/05/2018

Tiêu chuẩn thành viên, hội viên câu lạc bộ Hàng không Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phương Thái, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tiêu chuẩn thành viên, hội viên câu lạc bộ Hàng không Việt Nam được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (phuong_thai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn thành viên, hội viên câu lạc bộ Hàng không Việt Nam được quy định tại Điều 29 Quy chế quản lý hoạt động Câu lạc bộ Hàng không Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành kèm theo Thông tư 20/2014/TT-BQP như sau:

   - Các tổ chức, đơn vị có tư cách pháp nhân và cá nhân trong nước, nước ngoài thừa nhận tôn chỉ, mục đích và chấp hành các nội dung quy định về quản lý, tổ chức hoạt động câu lạc bộ (CLB) Hàng không Việt Nam theo Quy chế này, tự nguyện đầu tư phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật, nguồn vốn xây dựng CLB Hàng không, được xét và quyết định là thành viên CLB Hàng không Việt Nam.

   - Công dân Việt Nam, người nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam hiện đang định cư tại nước ngoài không vi phạm pháp luật Việt Nam và quốc gia cư trú, thừa nhận và chấp hành nội dung quy định của Quy chế này, có đơn xin gia nhập CLB Hàng không Việt Nam sẽ được xét để công nhận là hội viên của CLB Hàng không Việt Nam. Đối với người nước ngoài du lịch tại Việt Nam nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo quy định của Quy chế này thì được công nhận là hội viên có thời hạn của CLB Hàng không Việt Nam.

   - Khuyến khích cán bộ là phi công, kỹ sư hàng không, vận động viên dù có trình độ giỏi, có uy tín tham gia làm giáo viên, huấn luyện viên tại CLB Hàng không Việt Nam.

   Trên đây là nội dung quy định về tiêu chuẩn thành viên, hội viên câu lạc bộ Hàng không Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 20/2014/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn