Tiêu chuẩn thuốc, bông băng, hóa chất của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân

Ngày hỏi:20/06/2017

Tiêu chuẩn thuốc, bông băng, hóa chất của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Ngọc Anh đang làm việc tại một trạm y tế trên đại bàn huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang, tôi được biết các cán bộ chiến sĩ trong công an nhân dân dân có tiêu chuẩn nhất định về thuốc, băng bông, hóa chất, vậy tiêu chuẩn này được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!
Ngọc Anh (ngocanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn thuốc, bông băng, hóa chất của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân được quy định Điều 8 Nghị định 18/2013/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn vật chất hậu cần đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ đang phục vụ trong lực lương Công an nhân dân như sau:

   Tiêu chuẩn thuốc, bông băng, hóa chất được trang bị gồm thuốc, bông băng dùng tại đơn vị; thuốc, bông băng cho giường bệnh; thuốc khám bệnh, thuốc bổ trợ cho sĩ quan cao cấp và bệnh mạn tính; thuốc bổ trợ cho các lực lượng làm công việc nặng nhọc đặc biệt nguy hiểm, cho cán bộ, chiến sĩ phục vụ công tác chiến đấu khi đi cơ sở làm nhiệm vụ; thuốc và hóa chất phòng, chống dịch, hóa chất, sinh vật phẩm cho nghiệp vụ chuyên ngành.

   Tiêu chuẩn thuốc, bông băng, hóa chất được cấp cho từng đơn vị và cho từng đối tượng cán bộ, chiến sĩ đang phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

   Tiêu chuẩn về thuốc cho các chiến sĩ, cán bộ công an nhân dân là có nhưng không phải tất cả các đối tượng đều được cấp phát, mà chỉ có các đối tượng làm việc nặng nhọc, nguy hiểm, cho các sĩ quan cấp cao mắc bệnh mãn tính và các đối tượng theo quy định của pháp luật, tiêu chuẩn cấp phát cũng tùy thuộc vào tình trạng của các đối tượng khác nhau thì tiêu chuẩn sẽ cấp phát khác nhau. Còn tiêu chuẩn về bông băng hóa chất thì được cấp phát cho từng đơn vị và đối tượng theo quy định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chuẩn thuốc, bông băng, hóa chất của cán bộ chiến sĩ công an nhân dân. Để hiểu rõ hơn và chi tiết về vấn đề này, bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 18/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn