Tiêu chuẩn, trách nhiệm và chế độ làm việc của giảng viên đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức kiểm toán nhà nước

Ngày hỏi:01/03/2018

Tiêu chuẩn, trách nhiệm và chế độ làm việc của giảng viên đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức kiểm toán nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập, tôi là Thanh Lam, nhân viên văn phòng đang làm việc tại Tp Đà Nẵng, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tiêu chuẩn, trách nhiệm và chế độ làm việc của giảng viên đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức kiểm toán nhà nước được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn, trách nhiệm và chế độ làm việc của giảng viên đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức kiểm toán nhà nước được quy định tại Điều 27 Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016 Quy chế đào tạo, bồi dưỡng của Kiểm toán nhà nước, cụ thể như sau:

   - Tiêu chuẩn chung

   + Có lý lịch bản thân rõ ràng, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

   + Đạt chuẩn về trình độ đào tạo chuyên môn từ đại học trở lên, phù hợp với chuyên môn, chuyên ngành giảng dạy;

   + Có kinh nghiệm thực tiễn công tác hoặc nghiên cứu, giảng dạy;

   + Có phương pháp sư phạm đáp ứng yêu cầu giảng dạy.

   - Giảng viên có trách nhiệm tham gia giảng dạy các lớp đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với lĩnh vực, công việc chuyên môn đảm nhiệm và tham gia xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu, giáo trình đào tạo, bồi dưỡng khi được Kiểm toán nhà nước giao hoặc đề nghị.

   - Tiêu chuẩn, nhiệm vụ và chế độ làm việc cụ thể đối với giảng viên cơ hữu của Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán được thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước.

   - Kiểm toán nhà nước quy định cụ thể về trách nhiệm và chế độ làm việc của giảng viên trong từng giai đoạn phù hợp với hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Kiểm toán nhà nước.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tiêu chuẩn, trách nhiệm và chế độ làm việc của giảng viên đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức kiểm toán nhà nước. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn