Tiêu chuẩn trình độ chuyên môn chức danh phó vụ trưởng Vụ Chính sách thuế

Ngày hỏi:05/09/2019

Cho tôi hỏi hiện nay em trai tôi đang là trưởng phòng Chính sách thuế thuộc Bộ tài chính, và đang được quy hoạch để đề bạt lên vị trí cao hơn, mong quý vị cho tôi biết theo quy định mới nhất của pháp luật hiện nay thì để làm phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế thì em tôi cần có trình độ chuyên môn như thế nào?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 4 Điều 5 Quyết định 2303/QĐ-BTC năm 2018 Tiêu chuẩn chức danh Vụ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Tài chính quy định về tiêu chuẩn trình độ chuyên môn của chức danh phó vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng cụ thể như sau:

   ...

   4. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ

   a. Tốt nghiệp đại học hệ chính quy hoặc tốt nghiệp thạc sỹ trở lên có chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực chuyên môn đảm nhiệm. Đối với trường hợp có bằng tốt nghiệp Đại học, thạc sỹ, tiến sĩ do cơ sở nước ngoài cấp phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận theo quy định.

   b. Đã được bổ nhiệm ngạch chuyên viên chính hoặc tương đương trở lên hoặc các chức danh nghề nghiệp tương đương trở lên.

   c. Có bằng tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị hoặc tương đương.

   d. Có chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính.

   đ. Có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước đối với lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương hoặc cấp sở và tương đương.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT