Tiêu chuẩn trình độ của Phó Chánh Thanh tra Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Ngày hỏi:11/11/2017

Tiêu chuẩn trình độ của Phó Chánh Thanh tra Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Dung hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi đang tìm hiểu về tiêu chuẩn Phó Chánh Thanh tra Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chuẩn trình độ của Phó Chánh Thanh tra Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn trình độ của Phó Chánh Thanh tra Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được quy định tại Điều 7 Thông tư 09/2014/TT-TTCP quy định tiêu chuẩn chức danh Phó Chánh Thanh tra Bộ, cơ quan ngang Bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Tổng Thanh tra Chính phủ ban hành, theo đó:

   Tiêu chuẩn trình độ của Phó Chánh Thanh tra Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

   1. Đạt tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ ngạch thanh tra viên chính hoặc tương đương trở lên.

   2. Tốt nghiệp đại học trở lên, chuyên ngành phù hợp với công tác thanh tra.

   3. Tốt nghiệp Lý luận chính trị trung cấp hoặc tương đương trở lên.

   4. Có văn bằng hoặc chứng chỉ quản lý hành chính nhà nước ngạch chuyên viên chính trở lên.

   5. Có văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ thông dụng (Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Đức) ở trình độ B hoặc tương đương trở lên.

   6. Sử dụng thành thạo máy tính và các trang thiết bị văn phòng phục vụ cho công việc.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn trình độ của Phó Chánh Thanh tra Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 09/2014/TT-TTCP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn