Tiêu chuẩn tuyên truyền viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáp dục pháp luật trong Bộ quốc phòng là gì?

Ngày hỏi:19/10/2016

Tiêu chuẩn tuyên truyền viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáp dục pháp luật trong Bộ quốc phòng là gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có một vướng mắc không biết giải quyết như thế nào, mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Tiêu chuẩn tuyên truyền viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáp dục pháp luật trong Bộ quốc phòng là gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 44 Thông tư 42/2016/TT-BQP thì tiêu chuẩn tuyên truyền viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáp dục pháp luật trong Bộ quốc phòng được quy định như sau:

   1. Tuyên truyền viên pháp luật là người được cơ quan có thẩm quyền ra quyết định công nhận để kiêm nhiệm thực hiện hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật.

   2. Tuyên truyền viên pháp luật phải có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

   a) Có uy tín, năng lực chuyên môn, am hiểu pháp luật;

   b) Có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, có uy tín trong cơ quan, đơn vị;

   c) Có khả năng diễn thuyết trước tập thể.

   Tiêu chuẩn tuyên truyền viên pháp luật trong công tác phổ biến, giáp dục pháp luật trong Bộ quốc phòng được quy định tại Thông tư 42/2016/TT-BQP quy định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ Quốc phòng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn