Tiêu chuẩn về hiểu biết đối với Giám đốc Sở Ngoại vụ

Ngày hỏi:11/09/2017

Tiêu chuẩn về hiểu biết của Giám đốc Sở Ngoại vụ được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên Khoa Quản trị Luật trường Đại học Luật TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu về tổ chức và hoạt động của Sở Ngoại vụ, trong đó có tiêu chuẩn đối với chức danh Giám đốc Sở. Tuy nhiên, một vài điểm em chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho em hỏi, theo quy định hiện nay, Giám đốc Sở Ngoại vụ phải có mức độ hiểu biết như thế nào? Em có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Nguyễn Trọng Trung (trung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 06/7/2009, Bộ Ngoại giao ban hành Thông tư 01/2009/TT-BNG về tiêu chuẩn Giám đốc Sở Ngoại vụ.

   Theo đó, tiêu chuẩn về hiểu biết của Giám đốc Sở Ngoại vụ là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 6 Thông tư 01/2009/TT-BNG. Cụ thể như sau:

   1. Nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại;

   2. Nắm vững các văn bản quy phạm pháp luật về công tác đối ngoại và các văn bản pháp quy do địa phương ban hành liên quan đến hoạt động đối ngoại ở địa phương;

   3. Hiểu biết về nghiệp vụ quản lý liên quan đến lĩnh vực đối ngoại và có kinh nghiệm tổ chức, quản lý điều hành công tác;

   4. Am hiểu tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước, và các nước trên thế giới.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về tiêu chuẩn về hiểu biết của Giám đốc Sở Ngoại vụ. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 01/2009/TT-BNG.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn