Tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch Thẩm tra viên Tòa án

Ngày hỏi:15/12/2017

Tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch Thẩm tra viên Tòa án được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Trịnh Quân là giáo viên đã về hưu, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ, điều kiện và thủ tục, hồ sơ thi nâng ngạch Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch Thẩm tra viên Tòa án được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch Thẩm tra viên Tòa án
   (ảnh minh họa)
  • Tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch Thẩm tra viên Tòa án quy định tại Khoản 3 Điều 10 Quyết định 1718/QĐ-TANDTC năm 2017 về Quy định tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ, điều kiện và thủ tục, hồ sơ thi nâng ngạch Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án do Chánh án Tòa án nhân dân tối cao ban hành, cụ thể như sau:

   a) Nắm vững các quy định của pháp luật về nghiệp vụ Thẩm tra viên, quy trình tố tụng; tổ chức và hoạt động của Tòa án nhân dân;

   b) Có kỹ năng soạn thảo văn bản tố tụng và các văn bản khác theo đúng thể thức, quy trình, thủ tục và thẩm quyền;

   c) Có năng lực làm việc độc lập hoặc phối hợp theo nhóm để triển khai công việc bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả.

   d) Có năng lực thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ được giao.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch Thẩm tra viên Tòa án. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 1718/QĐ-TANDTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn