Tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức kỹ thuật dựng phim hạng III

Ngày hỏi:03/08/2018

Nhờ Quý Ban tư vấn của Ngân hàng Pháp luật giải đáp giúp em vấn đề liên quan đến viên chức kỹ thuật dựng phim hạng III. Cụ thể thắc mắc của em như sau: Tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức kỹ thuật dựng phim hạng III gồm những gì? Hãy giải đáp giúp em trong thời gian sớm nhất có thể. Cảm ơn rất nhiều!

Thanh Vân - Đà Nẵng

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức kỹ thuật dựng phim hạng III được quy định tại Khoản 3 Điều 9 Thông tư 46/2017/TT-BTTTT về quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức âm thanh viên, phát thanh viên, kỹ thuật dựng phim, quay phim thuộc chuyên ngành Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, theo đó:

   Tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ:

   a) Nắm được đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước liên quan đến nhiệm vụ được phân công;

   b) Thành thạo về nghiệp vụ chuyên ngành; về tổ chức, hoạt động của ngành, đơn vị, địa phương, cơ sở có liên quan đến nhiệm vụ được phân công và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ theo quy định của Luật Báo chí và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

   d) Viên chức thăng hạng từ chức danh kỹ thuật dựng phim hạng IV lên chức danh kỹ thuật dựng phim hạng III phải đáp ứng đầy đủ các quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều này và có tổng thời gian giữ chức danh kỹ thuật dựng phim hạng IV và chức danh tương đương tối thiểu là 03 (ba) năm (từ đủ 36 tháng), trong đó có ít nhất 01 (một) năm (từ đủ 12 tháng) giữ chức danh kỹ thuật dựng phim hạng IV.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức kỹ thuật dựng phim hạng III. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 46/2017/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn