Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng của ngạch Thẩm tra viên cao cấp của Tòa án tối cao và Tòa quân sự trung ương

Ngày hỏi:13/12/2017

Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng của ngạch Thẩm tra viên cao cấp của Tòa án tối cao và Tòa quân sự trung ương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Hưng hiện đang là giáo viên tại trường đào tạo chính trị của tỉnh. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng của ngạch Thẩm tra viên cao cấp của Tòa án tối cao và Tòa quân sự trung ương được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng của ngạch Thẩm tra viên cao cấp của Tòa án tối cao và Tòa quân sự trung ương được quy định tại Khoản 4 Điều 8 Quyết định 1718/QĐ-TANDTC năm 2017 về Quy định tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ, điều kiện và thủ tục, hồ sơ thi nâng ngạch Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án do Chánh án Tòa án nhân dân tối cao ban hành, Thư ký Tòa án, cụ thể như sau:

   a) Có bằng tốt nghiệp Cử nhân luật trở lên;

   b) Có bằng tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị;

   c) Có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ tương đương bậc 4 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;

   d) Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng của ngạch Thẩm tra viên cao cấp của Tòa án tối cao và Tòa quân sự trung ương. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 1718/QĐ-TANDTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn